Tưởng vợ không nấu cơm cho mẹ chồng ăn, chồng lắp camera kín, bật khóc khi biết sự thật

Tưởng rằng vợ mình ngược đãi mẹ chồng, nào ngờ sau khi kiểm tra camera, người chồng mới phát hiện sự thật trái ngược.

Theo trang Sohu News đưa tin, anh Vương Lôi và cô Tiểu Lan cùng 36 tuổi, sống tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, đã kết hôn được 10 năm. Thường ngày, mối quan hệ gia đình giữa anh Vương Lôi và cô Tiểu Lan rất tốt, hòa thuận và hạnh phúc. Anh Vương Lôi là người phụ trách chuyện kiếm tiền nuôi gia đình, còn cô Tiểu Lan chủ yếu ở nhà nội trợ, chăm sóc con cái.

Bố của anh Vương Lôi đã qua đời cách đây vài năm do bị xuất huyết não cấp tính. Anh còn có một người mẹ già đã ngoài 70 tuổi, sức khỏe yếu, đi lại khó khăn, không thể tự mình chăm sóc bản thân được. Vì thế, anh Vương Lôi đã quyết định đón mẹ già từ quê lên thành phố để chung sống với vợ chồng mình, nhờ đó có thể dễ dàng chăm sóc và phụng dưỡng mẹ hơn.

Ban đầu, anh Vương Lôi nhận thấy cô Tiểu Lan chăm nom mẹ chồng rất tốt, lo cho bà từng li từng tí như thể mẹ ruột, vì thế anh rất biết ơn và an tâm. Thế nhưng đến một hôm, anh Vương Lôi đi làm về muộn thấy mẹ mình vẫn chưa ngủ. Anh Vương Lôi ân cần hỏi han mẹ thì bà kể lể rằng: “Lôi Lôi à, mẹ đói quá. Vợ con ngày nào cũng không nấu cơm cho mẹ ăn, mẹ suýt chút nữa thì chết vì đói”.

Tưởng vợ không nấu cơm cho mẹ chồng ăn, chồng lắp camera kín, bật khóc khi biết sự thật

Ảnh minh họa

Nghe thấy điều này, anh Vương Lôi hết sức sửng sốt, vội vàng đi lấy đồ ăn cho mẹ. Sau đó, anh đã nghĩ ngợi rất nhiều, tự hỏi vợ mình luôn là một người phụ nữ chăm chỉ, đảm đang và hiếu thuận, sao có thể đối xử tệ bạc với mẹ chồng như vậy được, chẳng lẽ tất cả những gì cô Tiểu Lan thể hiện ra trước mặt anh từ trước đến nay đều là giả dối?

Anh Vương Lôi đi vào bếp, thấy vợ vẫn đang cặm cụi dọn dẹp, liền hỏi dò xem hôm nay cả nhà ăn gì. Cô Tiểu Lan cũng thành thật trả lời, không có chút gì giấu diếm hay lừa gạt chồng. Anh Vương Lôi cho rằng vợ mình nhất định không phải loại người ngược đãi mẹ chồng, thế nhưng cũng không thể tin được việc mẹ mình bịa chuyện để bêu xấu con dâu.

Để tìm ra sự thật, anh Vương Lôi quyết định lắp một chiếc camera kín trong nhà mà không nói với ai. Ngày hôm sau đi làm về, người mẹ tiếp tục than phiền với anh về chuyện không được cho ăn uống gì. Anh Vương Lôi nhanh chóng lấy điện thoại ra kiểm tra lại hình ảnh mà camera ghi lại trong ngày. Cuối cùng, anh đã bật khóc khi biết sự thật.

Hình ảnh mà camera ghi lại trái ngược hoàn toàn với lời của mẹ anh Vương Lôi nói. Cô Tiểu Lan không bỏ đói mẹ chồng một bữa cơm nào, hơn thế nữa còn tận tình nấu nhiều món ăn ngon, chăm chút mẹ chồng cẩn thận. Tuy không phải ra ngoài làm việc nhưng cô Tiểu Lan cũng luôn chân luôn tay suốt cả ngày, vừa chăm sóc mẹ chồng, vừa trông nom đứa con nhà, thế nhưng nhà cửa vẫn tinh tươm và gọn gàng. Chứng kiến cảnh vất vả này, anh Vương Lôi hiểu rằng cuộc sống của vợ mình cũng không hề dễ dàng chút nào.

Hóa ra, mẹ của anh Vương Lôi bị bệnh mất trí nhớ tuổi già, lúc nhớ lúc quên, đã ăn uống đầy đủ nhưng lại luôn nghĩ mình chưa ăn.

Anh Vương Lôi cảm thấy vô cùng thương mẹ khi biết bà mắc bệnh này, đồng thời cũng cảm thấy có lỗi với vợ vì suýt chút nữa đã trách nhầm cô.

Theo Khánh Hằng (Phụ nữ & Pháp luật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *