Uống rượu bổ mua trên mạng, ‘cậu nhỏ’ cương cứng suốt 7 ngày

Do bệnh nhân để tình trạng dương vật cương cứng suốt 7 ngày nên đã bị xơ cứng, muốn phục hồi các chứng năng thông thường phải đặt thể hang nhân tạo với chi phí rất cao.

Ngày 26-7, bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng Khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân (TP HCM), cho biết tại đây vừa điều trị phẫu thuật cho người đàn ông (40 tuổi) bị cương cứng dương vật kéo dài.

Uống rượu bổ mua trên mạng, 'cậu nhỏ' cương cứng suốt 7 ngày
Người bệnh thăm khám nam kham tại Bệnh viện Bình Dân (TP HCM)

Khai thác bệnh sử ghi nhận trong buổi tiệc liên hoan, bệnh nhân được bạn bè tặng hũ rượu bổ đặt mua trên mạng. Sau một đêm uống rượu, “cậu nhỏ” tự cương cứng. Trong khi đó, những người còn lại không gặp bất thường.

Sau đó, anh đến bệnh viện tỉnh điều trị nhưng qua 2 ngày vẫn không cải thiện. Bệnh nhân quyết định đến một phòng khám tư nhân tại TP HCM tiếp tục điều trị. 

Theo lời kể, bệnh nhân đã tốn 25 triệu đồng chỉ để nhân viên phòng khám truyền thuốc giảm đau, kháng sinh, súc rửa. Tuy nhiên, tình trạng vẫn không cải thiện nên anh đến Bệnh viện Bình Dân khi dương vật đã cương cứng suốt 7 ngày.

Sau khi thăm khám, bác sĩ nhận định tình trạng rối loạn cương kéo dài thuộc trường hợp là cấp cứu nam khoa, chỉ có 6 giờ vàng để thoát lưu máu tụ, nếu không can thiệp kịp thời có thể gây xơ hóa vật hang, xơ cứng dương vật. Do đó, tình trạng của người bệnh quá trễ. 

Bệnh nhân đã được lấy toàn bộ máu đông ra nên lúc này dương vật xẹp xuống. Tuy nhiên, để chức năng của bộ phận này trở lại bình thường, bệnh nhân phải được đặt thể hang nhân tạo nhưng phẫu thuật này không hề rẻ tiền.

“Ban đầu, người bệnh băn khoăn và đề xuất với bác sĩ “nếu cơ quan sinh dục đã hỏng thì … cắt bỏ đi”. Tuy nhiên, bác sĩ đã phải tư vấn rất kỹ để nguời bệnh hiểu dương vật của đàn ông không chỉ có duy nhất chức năng quan hệ tình dục mà còn có chức năng bài tiết nước tiểu, duy trì nội tiết, duy trì nòi giống. Sau 2 ngày, vợ chồng bệnh nhân mới đồng ý ký giấy tiến hành phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo” – bác sĩ Dũng cho hay.

Theo bác sĩ Dũng, thể hang nhân tạo là một thiết bị y tế được cấy vào cấu trúc cương của dương vật để điều trị tình trạng rối loạn cương nặng, không đáp ứng với các phương pháp khác hoặc trong phẫu thuật tạo hình dương vật. Chi phí của phẫu thuật này tối đa là 200 triệu đồng.

Bác sĩ Dũng cho biết thêm thể hang nhân tạo rất an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân và được bảo hành suốt đời. 

Theo H.Yến (Nld.com.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *