Vì sao đàn ông lúc nghèo rất chung thủy, nhưng khi có tiền lại dễ ngoại tình?

Đàn ông càng giàu có, thành đạt thì càng tự tin về bản thân, đi kèm với sự tự tin là cảm giác mình xứng đáng được hưởng mọi thứ. Chính vì vậy, ngoại tình là điều khó tránh khỏi.

Tâm lý đàn ông lúc chưa đầy đủ kinh tế, họ thường cân nhắc hơn trong các cuộc vui và sở thích của mình, một khi đã có điều kiện, họ cảm thấy mình xứng đáng được hưởng thụ và có thể sa đà từ đây.

Các chuyên gia tâm lý trên thế giới đã tiến hành nhiều nghiên cứu xoay quanh mối liên hệ giữa mức độ giàu có, thành đạt với việc ngoại tình. Năm 2007, một nhóm chuyên gia người Mỹ đã tiến hành nghiên cứu thói quen của những người giàu có và kết quả thật đáng chú ý. Gần một nửa số người được hỏi nói rằng họ không hạnh phúc trong hôn nhân và thậm chí hơn một nửa thừa nhận họ đã từng ngoại tình trong vòng 3 năm gần đấy.

Có 5 yếu tố thúc đẩy người đàn ông thành đạt sa vào những mối quan hệ ngoài luồng:

Nhàn cư vi bất thiện

Người xưa dạy rằng: “Nhàn cư vi bất thiện”, không sai. Bằng chứng là có nhiều người đàn ông từ lúc kết hôn đến khi tuổi già thì lúc nào phấn đấu vì mục tiêu tạo dựng hạnh phúc cho gia đình. Nhưng đến khi họ có nhà, có xe và kinh tế ổn định thì đột nhiên không tìm được phương hướng mà tiến nữa, mất đi động lực cố gắng, cảm thấy cuộc sống vô vị. Vì thế họ tìm đến những thú vị trong mối quan hệ ngoài luồng có thể kích thích cuộc sống trở nên mới mẻ hơn.

Vì sao đàn ông lúc nghèo rất chung thủy, nhưng khi có tiền lại dễ ngoại tình?
Ảnh minh họa

Bản năng thích che chở

Bản năng của người đàn ông là thích che chở và cho dù thừa nhận hay không thì trong tiềm thức, người đàn ông nào cũng mong muốn mình được ngưỡng mộ và tán dương. Nhưng có một nghịch lý hiển nhiên là những người đàn ông giàu có và thành đạt dù rất dễ gây ấn tượng với những người phụ nữ xa lạ nhưng lại ít khi nhận được cảm xúc tương tự từ vợ của mình. Chính vì thế, họ sẽ dễ bị rung động trước một bóng hồng yếu ớt cần sự che chở hay một ánh mắt tha thiết nhìn họ đầy tôn thờ.

Thích thứ mới lạ

Đàn ông ai cũng thích sự mới lạ, người vợ chung sống với mình thì họ càng nhìn càng chán. Trong khi đó mấy cô bồ bên ngoài thì xinh đẹp, trẻ trung. Chưa kể họ còn rơi vào ảo giác “hạnh phúc” kèm theo cảm giác hồi hộp, lo âu sợ vợ hay người quen phát hiện lại càng khiến cho bồ trở nên là người đặc biệt không thể thiếu.

Theo đuổi sự tươi mới dường như là đặc quyền của người đàn ông giàu có. Chẳng riêng gì đàn ông mà phụ nữ trên thế giới này cũng thích theo đuổi sự tươi mới. Tuy nhiên, hầu hết đàn ông nhìn thấy người đẹp chỉ biết đứng nhìn, vì họ không có tiền trong túi.

Nhưng đối với những người đàn ông giàu có, tiền bạc lại không phải là điểm yếu của họ. Việc theo đuổi sự mới lạ dường như là đặc quyền của giới nhà giàu.

Vì sao đàn ông lúc nghèo rất chung thủy, nhưng khi có tiền lại dễ ngoại tình? - 1

Ảnh minh họa

Bị đối phương quyến rũ

Thực tế này được các chuyên gia lý giải rằng, những người đàn ông giàu có và thành đạt thường có quan hệ rộng, gặp gỡ nhiều người, cũng có nghĩa là họ phải đối diện với nhiều cám dỗ hơn vì phụ nữ rất dễ bị ấn tượng bởi vị thế của họ. Đặc biệt, mẫu phụ nữ thực dụng không những dễ dàng chấp nhận làm người tình để được nâng đỡ trong sự nghiệp, hưởng lợi về vật chất… mà thậm chí họ còn sẵn sàng chủ động lôi kéo, quyến rũ “đối tượng mục tiêu” bước vào quan hệ bất chính.

Tận hưởng để bù lại khoảng thời gian tuổi trẻ đã mất

Ngoài việc thỏa mãn cái tôi bản năng của phái mạnh, có một thực tế khác là phần lớn những người đàn ông giàu có và thành đạt đều ở độ tuổi trung niên. Không dễ nhận biết như với phụ nữ, nhưng họ cũng phải đương đầu với những thay đổi lớn về tâm sinh lý: sức khỏe không còn dẻo dai, dấu hiệu của t.uổi tác dần hiển hiện ở vẻ bề ngoài, cảm nhận rõ hơn về quỹ thời gian của đời người… Đặc biệt, những người đã dành phần lớn thời tuổi trẻ để làm giàu hay gây dựng sự nghiệp sẽ dễ có cảm giác mình cần phải tận hưởng cuộc sống để bù lại quãng thời gian đã trôi qua.

Việc họ giữ bên mình người tình xinh đẹp, sở thích chinh phục những đối tượng trẻ trung… sẽ là cách để họ tìm lại cảm giác thanh xuân và chứng tỏ bản thân vẫn còn sức hấp dẫn – một cách để tự thuyết phục và xoa dịu cảm giác của mình cũng như thể hiện bản lĩnh với những người khác.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *