Vì sao mọi rạp chiếu phim trên thế giới đều bán bắp rang bơ?

Vì sao có rất nhiều món ăn vặt nhưng các rạp chiếu phim trên toàn thế giới lại chỉ bán mỗi bắp rang bơ và một số loại nước uống có ga?

Khi xem phim chiếu rạp, ngoài lựa chọn cho mình chỗ ngồi đẹp và bộ phim hay, nhiều người còn phải chọn cho mình thêm một suất bắp rang bơ đi cùng nước uống. Vậy điều gì khiến một món ăn đơn giản lại xuất hiện ở tất cả các rạp chiếu phim lớn nhỏ khắp thế giới nhỉ?

Đem lại nhiều lợi nhuận

Ngô vốn là một trong những lương thực chính của thế giới với giá bán rất rẻ. Nguyên liệu chế biến bắp rang bơ cũng rất rẻ, cơ bản là ngô, bơ, đường, muối. Tuy nhiên khi được đưa vào rạp chiếu phim,  bắp rang bơ luôn có giá đắt hơn nhiều so với bên ngoài.

Bên cạnh đó, món bắp rang bơ khi ăn sẽ rất khát vì thế bạn sẽ buộc phải mua thêm cả nước uống và điều này giúp rạp chiếu có thêm một khoản lời không nhỏ.

Vì sao mọi rạp chiếu phim trên thế giới đều bán bắp rang bơ?

Dễ chế biến

Đa phần khán giả đến rạp chiếu phim sát giờ chiếu nhưng vẫn muốn tranh thủ mua đồ ăn mang vào rạp vừa xem phim vừa nhâm nhi. Bắp rang bơ là một giải pháp hiệu quả nhất vì thời gian chế biến cực nhanh chỉ mất vài phút, đồng thời mùi vị lại rất thơm ngon hấp dẫn khiến bắp rang bơ bán rất chạy hàng. Dễ làm trong thời gian ngắn và mang lại lợi nhuận cực cao, đó là lý do bắp rang bơ được bán ở tất cả các rạp chiếu phim. 

Tiện lợi và vệ sinh

Không giống như các loại snack, bánh quy hay bánh xốp, hướng dương hay đậu rang,… bắp rang bơ khi ăn sẽ không làm rơi các vụn nhỏ ra bên ngoài. Món ăn này cũng không mất thời gian bóc vỏ giống như kẹo, không phải nhằn từng hạt như hướng dương…  Chính vì thế, bắp rang bơ được mọi người xem như là một món ăn tiện lợi và không gây mất vệ sinh trong khu vực rạp chiếu phim.

Ăn nhiều không bị ngán

Món bắp rang bơ có mùi hương thơm lừng, vừa xem, vừa ăn vô cùng thú vị này khiến ai cũng cảm thấy thích thú. Đặc biệt người lớn khi tâm lý trở nên căng thẳng mọi người sẽ tự động ăn nhiều hơn và sử dụng mọn ăn này để “giết” thời gian khi chờ đợi cảnh gay cấn.

Do đó, bắp rang chính là giải pháp hiệu quả nhất vì ngọt ngọt, giòn giòn rất thơm ngon, khiến mọi người ăn mãi không thấy chán.

Dễ ăn trong bóng tối 

Khi vào trong rạp phim, ánh sáng sẽ không có nhiều, hầu hết thời gian bạn ở trong đó đều chìm trong bóng tối. Do đó, khi sử dụng bắp rang bơ dù không thấy đường thì bạn vẫn có thể dễ dàng cho tay để lấy loại đồ ăn này mà không lo làm rơi ra ngoài hay làm bẩn quần áo cũng như chỗ ngồi của mình.

HL (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *