Viên gà kèm nước sốt đặc biệt ngon cơm

Măm măm với cơm thì sẽ ngon lắm luôn nè.

13 4314 1398049947 Viên gà kèm nước sốt đặc biệt ngon cơm

Nguyên liệu cần có:

Phần nhân:

– 255gr thịt gà xay nhuyễn
– 1 bìa đậu phụ
– 3 nửa quả ớt chuông mỗi màu
– 1 cây tỏi tây
– Gừng
– 1 quả trứng
– Muối, hạt tiêu, dầu ăn

Phần nước sốt:

– 1 muỗng canh xì dầu
– 1 muỗng canh đường
– 1 muỗng canh mirin
– 2 muỗng cà phê dấm
– 1/2 muỗng cà phê bột ngô

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Đầu tiên, các ấy pha trộn tất cả nguyên liệu cho món nước sốt vào trong một bát nhỏ.
Bước 2:

Bạn đặt đậu phụ lên khăn hoặc giấy trắng sạch để thấm nước bên trong đậu cho khô ráo.

Bước 3:

Trong khi đó, bạn cắt bỏ ruột quả ớt chuông, rửa sạch và lau khô.

Bước 4:

Rồi ớt chuông và tỏi tây thì thái nhỏ, gừng băm nhuyễn thêm ít nước vào bóp.

Bước 5:

Các ấy cho cho ớt chuông, tỏi tây và đậu phụ bóp nhỏ vào bát thịt gà xay.

Bước 6:

Đập thêm trứng vào bát rồi trộn đều nè.

Bước 7:

Chắt nước gừng, thêm hạt tiêu, muối rồi trộn đều.

Bước 8:

Dùng 2 chiếc thìa viên thịt thành các viên tròn nhỏ hoặc dùng muỗng múc kem cho nhanh.

Bước 9:

Bạn cho dầu ăn vào chảo, thả các viên thịt vào đun trên lửa vừa.

Bước 10:

Khi một mặt viên thịt chín vàng, bạn đảo mặt rồi đậy vung vào đun khoảng 3 phút cho nhanh chín.

Bước 11:

Sau khi mẻ thịt chiên chín hết rồi, bạn vớt chúng ra cho ráo mỡ rồi chắt bớt mỡ nếu nhiều và cho thịt lại cho vào chảo.

Bước 12:

Cuối cùng, bạn đổ thêm nước sốt vào chảo, đảo đều và đun cho đến khi đặc quánh lại là xong rồi.

Gắp từng viên gà nóng hổi ra đĩa thui nào.

Hấp dẫn quá, măm cùng với cơm thì hết xảy luôn.

Chúc các bạn ngon miệng!

Oliver (theo Justone)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *