Vợ chồng hàng xóm trên bờ vực tan vỡ, tôi điếng người khi biết có liên quan đến mình

Nghe những lời chị hàng xóm nói, tôi điếng người không thốt nên lời. Tôi không ngờ mọi chuyện lại thành ra như vậy.

Vợ chồng tôi kết hôn cũng ngót nghét 6 năm, có hai cậu con trai. Năm ngoái, chúng tôi đã mua được một căn nhà nhỏ cách chỗ làm không xa, thuận tiện cho việc đi lại.

Dù ngôi nhà nằm sâu trong ngõ nhưng an ninh rất tốt, gần chợ, trường học. Ngõ nhà tôi tổng cộng có 6 nhà sinh sống, đều là các gia đình trẻ từ tứ phương về Hà Nội lập nghiệp rồi mua nhà định cư. Do cùng thế hệ cuối 8x, đầu 9x, con cái cũng chạc tuổi nhau nên gia đình tôi nhanh chóng làm quen và hòa đồng cùng mọi người.

Xóm tôi có truyền thống hay tụ tập ăn uống, thậm chí là đi hát hò vào những dịp đặc biệt. Vì vậy, càng ngày, mọi người càng thân nhau. Tôi và chồng cũng thấy vui vì có những hàng xóm thân thiện, “cùng tần số”.

Vợ chồng hàng xóm trên bờ vực tan vỡ, tôi điếng người khi biết có liên quan đến mình - Ảnh 1.
Ảnh minh họa

Sau khi xin chuyển trường cho con về gần nhà, bé lớn nhà tôi học cùng với con nhà hàng xóm đối diện. Nhiều lúc, bận việc không về kịp, tôi đều nhờ vợ chồng chị hàng xóm đón con hộ. Mỗi lần như vậy, để cảm ơn, tôi hay mua quà cho mấy đứa nhỏ hoặc có món gì ngon, tôi hay mang sang cho vợ chồng anh chị. Vì vậy, tần suất chúng tôi giao lưu với nhau ngày càng nhiều.

Ban đầu, tôi và chị hàng xóm khá thân nhau, chị em đôi khi còn tâm sự với nhau cả buổi tối hết chuyện học hành của con cái đến các chuyện phiếm ở chỗ làm. Nhưng dần dần, tôi thấy chị có nhiều biểu hiện lạ với tôi. 

Có hôm tôi sang chơi mà chị lấy lý do mệt nên đi lên phòng rồi sai con khóa cửa lại như để đuổi khéo tôi. Rồi nhiều lần, hai chị em chạm mặt nhau ngoài ngõ nhưng chị cũng đi thẳng không nói câu nào, thậm chí có lần còn nhìn tôi với ánh mắt hình viên đạn.

Đem sự bất thường ấy đi tâm sự với một người hàng xóm khác, tôi bất ngờ khi biết vợ chồng chị gần đây thường xuyên lục đục, không còn hạnh phúc như xưa và có nguy cơ tan vỡ. Nguyên nhân là gì thì người này cũng không rõ.

Là hàng xóm thân thiết nên ngay khi biết chuyện, tôi đã tìm chị để an ủi. Nào ngờ, trước sự hỏi han, quan tâm của tôi, chị lại tỏ ra khó chịu rồi bỗng quay sang trách móc tôi: “Giờ cô còn đến an ủi tôi à. Cô có biết vì ai mà gia đình tôi ra nông nỗi này hay không. Là vì cô đấy. Tất cả là tại cô”.

Khi tôi còn ngơ ngác chưa hiểu chuyện gì thì chị tiếp tục: “Từ ngày cô chuyển về đây sống, chồng tôi đã thay đổi, không còn quan tâm vợ con như trước. Sau khi âm thầm theo dõi, tôi đau đớn phát hiện ra, anh ta đã thích thầm cô nên luôn tạo cớ để được nói chuyện với cô. Đêm đêm, anh ta còn lén vào Facebook của cô, room từng cái ảnh lên để ngắm.

Chưa hết, anh ta còn khoe với đồng nghiệp rằng có em hàng xóm vừa xinh vừa dịu dàng lại nấu ăn ngon, chẳng bù cho con “sư tử” ở nhà, mở mồm ra là “tiền tiền”. Anh ta còn ước được lấy cô làm vợ đấy. Cô thử nghĩ đi, có người vợ nào chịu được cảnh chồng suốt ngày tơ tưởng đến hàng xóm như thế hay không”.

Nghe những lời chị hàng xóm nói, tôi điếng người không thốt nên lời. Dù trong chuyện này, tôi vô can không hề biết gì từ đầu đến cuối nhưng khi phát hiện mình là nguyên nhân chính khiến vợ chồng hàng xóm thường xuyên lục đục, cãi cọ rồi trên bờ vực tan vỡ, tôi lại thấy áy náy không yên. Tôi không dám nói chuyện này với chồng, sợ lại làm to chuyện vì chồng tôi rất hay ghen.

Mấy hôm nay, tôi ra ngoài mà phải lén lút như đi ăn trộm vì phải canh để không chạm mặt hàng xóm. Điều đó khiến tôi thật sự mệt mỏi. 

Giờ tôi không biết phải làm thế nào để chấm dứt tình trạng này. Tôi có nên chuyển nhà để không tiếp tục gián tiếp làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình họ? Tôi rối quá, xin mọi người cho tôi lời khuyên.

Theo Nguyễn Ngân (Giadinh.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *