Kiểm tra lý do nghỉ phép của nhân viên, sếp rơi nước mắt vì ba hàng chữ này

Chỉ ba dòng ngắn ngủi, người sếp đã cảm nhận được nỗi đau và bày tỏ sự chia sẻ với nhân viên mình.

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện xúc động ở một công ty. Theo đó, vào ngày cuối tháng, người sếp đã kiểm tra ngày nghỉ phép của các nhân viên như thường lệ thì vô tình bắt gặp những dòng chữ tuy ngắn, nhưng tràn đầy nỗi đau.

Cụ thể, vào ngày 7/7, bạn đã xin nghỉ phép với lý do bố đột nhiên nhập viện. Đến ngày 14/7, bạn lại xin nghỉ phép vì bố bệnh nặng, phải đưa đến bệnh viện. Nhưng chỉ một tuần sau, tức ngày 24/7, bạn đã xin nghỉ lần nữa vì bố mất.

Những dòng chữ ngắn ngủi nhưng đủ khiến người đối diện nghẹn ngào, xót xa. Điều này đồng nghĩa, bạn nhân viên trên mất bố trong vòng 14 ngày, từ lúc ông trở bệnh đến khi qua đời.

Kiểm tra lý do nghỉ phép của nhân viên, sếp rơi nước mắt vì ba hàng chữ này

Hình ảnh trên đã được đăng tải kèm tâm sự: “Đây là ghi chú xin nghỉ phép của một bạn nhân viên trong công ty tôi, không phải của tôi. Mọi người không cần an ủi tôi đâu. Lúc tôi nhìn thấy những dòng chữ này, đột nhiên trong lòng vô cùng nghẹn ngào, cảm thấy những dòng chữ ấy chứa đựng rất nhiều điều trong đó, nhưng khi biểu đạt ra chỉ có vài chữ ngắn gọn thôi. Vậy mà lại nặng nề đến thế, tự nhiên ngậm ngùi quá”.

Ngay lập tức, bài đăng này đã nhận được nhiều bình luận từ cộng đồng mạng. Một số người đã bày tỏ sự nghẹn ngào và gửi lời chia sẻ đến bạn nhân viên kia.

Tài khoản P.H.C bình luận: “Lặng đọc cái chia sẻ này hồi lâu, từ lúc bố bạn nhập viện sau 14 ngày bố bạn ấy mất, còn bố mình chưa nổi 3 ngày. Mình còn không được gặp ông lần cuối. Lần đầu tiên mình trở về nhà mà không thấy bố ra đón mình, lần đầu mình gọi nhỡ mà bố không gọi lại cho mình nữa”.

Bên cạnh đó, tài khoản H.A cũng bày tỏ sự đồng cảm: “Khổ thân bạn ấy, từ lúc bố bạn nhập viện đến lúc ra đi chưa đến 20 ngày. Ai trải qua rồi mới hiểu cảm giác này, như bị bóp nghẹt trái tim”.

Theo Khải Anh (Saostar.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *