Mẹ vợ vất vả làm bánh mang sang, con rể vứt vào thùng rác vì không ngon, CDM tranh cãi dữ dội

Hành động của người con rể đã gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Cha mẹ luôn là những người yêu thương và lo lắng cho con cái mình nhất, luôn muốn con nhận được những điều tốt đẹp, không quản ngại vất vả và hy sinh cho con. Mới đây, tại thành phố Thiên Tân, Trung Quốc, câu chuyện về một người con rể nỡ vứt bỏ những chiếc bánh bao do mẹ vợ làm ra đã khiến nhiều người tranh cãi dữ dội.

Theo trang Sohu News đưa tin, sau khi cô Hồ (tên đã thay đổi) kết hôn, cuộc sống hôn nhân của cô với chồng khá tốt đẹp. Do sống gần nhà bố mẹ đẻ, cô Hồ vẫn được bố mẹ liên tục chăm sóc, giúp đỡ nhiều chuyện trong cuộc sống. Thỉnh thoảng, bố mẹ còn gửi những món ăn mà họ tự làm sang cho vợ chồng cô Hồ để đảm bảo chuyện ăn uống của 2 con được an toàn và đầy đủ hơn.

Mới đây, mẹ của cô Hồ cũng đã gửi sang một túi đồ, trong đó có mấy chiếc bánh bao nhân rau và thịt do bà tự làm. Nào ngờ sau đó, cô Hồ lại nhìn thấy 2 chiếc bánh bao ăn dở bị vứt trong thùng rác. Hóa ra, chồng của cô sau khi ăn thử bánh bao mà mẹ vợ làm thì cảm thấy không hợp khẩu vị nên đã trực tiếp vứt đi. Nhìn thấy vậy, cô Hồ đã nhặt lại 2 chiếc bánh vì sợ mẹ mình nhìn thấy sẽ buồn. Sau đó, cô Hồ cũng chụp ảnh và đăng tải câu chuyện của mình lên mạng xã hội.

Cô Hồ cho biết, cô không dám nói gì với mẹ mình vì sợ bà sẽ buồn. Bản thân cô Hồ cũng cảm thấy có chút chạnh lòng trước hành động của chồng. Tuy nhiên, cô Hồ vẫn không hề trách chồng, cho rằng anh ấy không có ác ý gì mà chỉ hành động hồn nhiên như một đứa trẻ, cảm thấy ăn không ngon nên bỏ đi, chỉ là hơi thiếu suy nghĩ một chút. Sau đó, cô Hồ cũng đã nói chuyện này với chồng, rằng những món ăn được mẹ mình làm bằng cả tình yêu và trái tim, nếu biết các con vứt bỏ thì bà sẽ rất buồn.

Sau khi cô Hồ đăng tải câu chuyện của mình lên mạng xã hội, cư dân mạng Trung Quốc đã tranh cãi trái chiều. Một số người cho rằng việc anh chồng vứt chiếc bánh không ngon là bình thường, không cần làm quá lên. Ngược lại, nhiều người cho rằng chồng cô Hồ không tôn trọng công sức và tình cảm của mẹ vợ, không biết quý trọng đồ ăn:

“Tôi thì muốn ăn cơm mẹ nấu cũng không được. Dù bánh không ngon, anh ấy vẫn có thể để lại cho vợ con mà”.

“Chứng kiến việc đồ ăn bị lãng phí như vậy, tôi thấy rất khó chịu. Ít nhất hãy nhớ đến công sức và tình cảm của người đã vất vả làm ra món ăn cho mình. Nấu nướng chưa bao giờ là một việc dễ dàng cả”.

“Việc bố mẹ nấu ăn cho con cái đâu phải là trách nhiệm hay nghĩa vụ gì đâu, xin hãy quý trọng công sức của họ”…

Theo Khánh Hằng (Phụ Nữ & Pháp Luật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *