Nghe hàng xóm xúi giục, tôi làm một việc khiến hôn nhân đang hạnh phúc dẫn đến tan vỡ

Tôi biết mình đã sai trong chuyện này. Tôi nên làm thế nào để cứu vớt cuộc hôn nhân trên đà tan vỡ…

Vợ chồng tôi kết hôn đến nay cũng được gần 6 năm, có hai cậu con trai. Chồng tôi là trưởng phòng kinh doanh của một công ty chuyên về hóa chất. Tôi làm biên tập cho một tạp chí chuyên ngành. Kinh tế trong gia đình chủ yếu do chồng tôi lo vì lương của tôi không cao. Đổi lại, tôi có nhiều thời gian để chăm sóc con cái.

Từ ngày lấy nhau đến giờ, vợ chồng tôi cũng không tránh khỏi những lúc “cơm không lành, canh không ngọt” nhưng chưa khi nào để xảy ra xô xát, cãi vã đến mức muốn ly hôn cả.

Khi xảy ra bất cứ chuyện gì, tôi và chồng đều cố gắng ngồi lại cùng nhau để chỉ ra nguyên nhân, tìm cách giải quyết một cách ổn thỏa nhất. Chính điều này khiến hôn nhân của chúng tôi được coi là khá êm đềm, hạnh phúc trong suốt thời gian qua.

Nghe hàng xóm xúi giục, tôi làm một việc khiến hôn nhân đang hạnh phúc dẫn đến tan vỡ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cách đây hơn một năm, vợ chồng tôi đã mua được một căn chung cư rộng rãi ở Thủ đô và một chiếc ô tô tầm trung để tiện đi lại. Con cái cũng có điều kiện học hành đàng hoàng. Nếu nhìn bề ngoài, nhà tôi đúng chuẩn gia đình kiểu mẫu, được nhiều người ngưỡng mộ.

Thế nhưng, vừa qua, vì nghe mọi người xúi giục, tôi đã làm một việc khiến hôn nhân đang hạnh phúc lại trên đà tan vỡ. Tôi vô cùng hối hận vì điều đó.

Chuyện là, gần đây tôi thấy chồng thường xuyên đi sớm về muộn, nhiều lần về nhà lại trong trạng thái say xỉn. Anh không quan tâm tôi như trước, thời gian gần gũi giữa hai vợ chồng ngày một ít đi.

Thấy chồng có nhiều khác thường, tôi hoài nghi, tra hỏi nhưng anh chỉ nói đó là vì công việc bận rộn, anh cũng rất mệt mỏi.

Dù chồng nói vậy nhưng tôi vẫn chưa tin hoàn toàn. Đem những khúc mắc trong lòng tâm sự với hội chị em cạnh nhà, tôi bất ngờ khi mọi người đều nói chồng tôi “đang có vấn đề”, cần phải chú ý. Có người còn thẳng thừng nói anh ta dễ có bồ bên ngoài nên về chán vợ, không muốn gần gũi và luôn tìm cách né tránh.

Mọi người mách tôi phải cài định vị vào máy của chồng để biết anh ta đi đâu, làm gì. Nhỡ có xảy ra chuyện gì mờ ám còn đến nơi bắt tại trận.

Thú thực khi nghe những lời đó, tôi vô cùng lo lắng. Không đắn đo, tôi nghe theo mọi người tìm cách để cài định vị theo dõi chồng.

Do tính chất công việc của chồng tôi không ở cố định một chỗ, thường hay phải di chuyển để gặp khách hàng nên tôi khá mất thời gian ngồi “canh” máy xem chồng đi những đâu. Chính vì vậy, từ ngày cài định vị chồng, tôi hầu như không tập trung làm được việc, vài lần bị sếp nhắc nhở về tiến độ công việc.

Không chỉ cài định vị chồng, các chị hàng xóm còn mách tôi theo dõi tin nhắn xem chồng tôi nhắn tin với những ai, có gì mờ ám hay không. Thế nên, khi nào chồng tôi ở nhà, tôi đều bảo con mượn máy học bài nhưng thực chất là để tôi lén kiểm tra điện thoại của anh.

Tôi thấy trong danh sách trò chuyện trên zalo của chồng thường liên lạc với một người phụ nữ khá xinh đẹp. Họ không nhắn tin mà gọi điện cho nhau nói chuyện khá lâu. Càng nhìn người phụ nữ ấy, trong tôi gợn lên một nỗi lo khó diễn tả.

Sau khoảng gần một tuần theo dõi chồng, hôm ấy, tôi sững sờ khi định vị chồng đang ở một khách sạn. Lúc ấy, tôi chỉ có một suy nghĩ duy nhất là chồng có bồ. Tôi báo cho hội chị em, nhờ họ cùng tôi đi đánh ghen.

Khi chúng tôi vừa đến nơi, tôi bắt gặp chồng và người phụ nữ kia đang bước ra khỏi khách sạn cười nói vui vẻ. Nghĩ họ vừa “mây mưa” với nhau, tôi lao vào túm tóc người đàn bà ấy, buông lời miệt thị cô ta là con giáp thứ 13 cướp chồng, phá hoại hạnh phúc gia đình tôi. Những chị em đi cùng tôi người thì quay clip, người thì hỗ trợ cản chồng tôi lại.

Giữa lúc cao trào, tôi bị chồng kéo ra quát lớn: “Em đang làm cái trò gì thế. Đây là đối tác lớn của công ty, đang có kế hoạch hợp tác trong dự án lớn lần này”, vừa nói chồng tôi vừa giơ tập tài liệu ra cho tôi xem.

Nghe chồng nói vậy, tôi mới chợt tỉnh ngộ. Công việc của chồng cũng hay phải ra vào khách sạn để họp hành, hội nghị. Đâu phải chỉ riêng chuyện kia. Tôi hối hận nhưng đã muộn. Sự ồn ào của chúng tôi thu hút nhiều người đứng xem. Người phụ nữ kia bỏ đi với thái độ tức giận mặc cho chồng tôi có chạy theo giải thích.

Sau vụ đánh ghen nhầm của tôi, chồng bị khiển trách nặng nề và không được tham gia vào dự án đó nữa. Nhiều hôm liền, anh về nhà với sự im lặng đáng sợ. 

Tôi sốc khi nghe chồng đề nghị chúng tôi nên ly thân một thời gian để cả hai cùng suy nghĩ thấu đáo về cuộc hôn nhân này.

Tôi biết mình đã sai. Tôi nên làm thế nào để cứu vớt cuộc hôn nhân trên đà tan vỡ này?

Theo Nguyễn Thảo (Giadinh.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *