Vì sao trai hư luôn được lòng chị em phụ nữ?

Có 3 nguyên nhân giải thích vì sao trai hư lại có sức hấp dẫn đối với con gái như vậy.

Xung quanh bạn có cô gái nào như vậy không, biết người đàn ông mình thích có nhiều thói xấu, bị bạn bè gọi là “trai hư” nhưng không thể ngừng yêu người này.

Yêu những chàng trai này bạn chỉ nhận về những lời hứa hão huyền, những tổn thương chồng chất, dẫu vậy vẫn không thể cưỡng lại sự hấp dẫn từ họ.

Trai hư là gì?

Từ góc độ tâm lý học, trai hư phù hợp với những đặc điểm của 3 nhóm người là tự yêu mình cực độ, chủ nghĩa Machiavellian và bệnh thái nhân cách.

– Tự yêu mình cực độ: Kiểu người này thường cho mình là quan trọng nhất, có tham vọng về quyền lực rất lớn.

– Chủ nghĩa Machiavellian: Nói một cách đơn giản, đây là kiểu người ngang tàng, tàn nhẫn, muốn bóc lột người khác và sẵn sàng làm bất cứ điều gì để đạt được mục đích của mình.

– Bệnh thái nhân cách: Những người này có sức hút đặc biệt nhưng thích chống đối xã hội và dễ bị bốc đồng.

Micheal Steger, nhà tâm lý học tại Đại học Louisville, Mỹ, từng nói: “Trai hư tiết ra nhiều testosterone hơn, điều này cũng khiến họ trở nên bạo dạn, nổi loạn và mạo hiểm hơn những chàng trai bình thường. Họ ít có xu hướng tuân theo các quy tắc hẹn hò hay hôn nhân, họ thích chinh phục và phá vỡ các quy tắc”.

Vì sao trai hư luôn được lòng chị em phụ nữ?

Ảnh minh họa

Những cô gái không chịu được sự cám dỗ của trai hư

Khi được hỏi về mẫu người bạn trai lý tưởng của mình, các cô gái thường trả lời rằng, đó là một người giỏi giang, ấm áp, biết tôn trọng lẫn nhau, có chính kiến… Lý trí cho thấy họ thường né tránh chọn những người đàn ông không mang lại cảm giác an toàn. Thế nhưng, trên thực tế họ lại bị hấp dẫn bởi trai hư, hoàn toàn trái ngược với mẫu người lý tưởng của mình.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phụ nữ bị thu hút bởi trai hư hơn vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Và lúc này, sự nam tính của trai hư thường bị hiểu sai bởi những thứ bề ngoài hơn, chẳng hạn như lạnh lùng, táo bạo hay cảm giác phiêu lưu.

Lúc này, có thể ai đó sẽ hỏi “tại sao tôi lại bị hấp dẫn bởi những gã đàn ông tồi khi chưa đến chu kỳ kinh nguyệt”? 3 điều dưới đây sẽ đưa ra câu trả lời.

– Tâm lý muốn nổi loạn

Một người lớn lên trong môi trường được bảo vệ có xu hướng ấn tượng mạnh về những người tự do tự tại, có một chút hư hỏng. Trong tâm lý học giải thích rằng, con người thường bị thu hút bởi thứ người khác có mà mình không có.

Nhiều cô gái thường được cha mẹ quản lý nghiêm khắc như không được đi chơi quá 9h tối, một số gia đình còn cấm tiếp xúc với bạn khác giới. Dần dần các cô gái này xuất hiện tâm lý muốn nổi loạn, chống đối lại cha mẹ mình.

Những đặc điểm này bị kìm nén ở tuổi thiếu niên, khi trưởng thành, nếu không mạnh mẽ và độc lập, họ dễ bị thu hút bởi trai hư để thể hiện sự nổi loạn bên trong của mình.

Đây là lý do tại sao một cô gái ngoan hiền lại “chết mê chết mệt” bởi trai hư.

– Mong muốn được “bảo vệ” của các cô gái

Có một hiện tượng rất bình thường trong cả xã hội học và tâm lý học, đó là những cô gái yếu đuối, thường gặp khó khăn sẽ dễ dàng yêu những anh chàng có tính cách hơi gia trưởng, hay sử dụng nắm đấm để tỏ quyền lực.

Những kẻ cứng đầu này coi thường các quy tắc xã hội và sẵn sàng đáp trả các mối đe dọa bằng thái độ thù địch hung hăng. Và khi những cô gái này gặp khó khăn, họ khao khát có được một người đàn ông mạnh mẽ để che chở cho mình.

Vì vậy, chất nổi loạn, táo bạo và khác thường của một số trai hư lại trở thành ưu điểm trong mắt các cô gái này. Cô gái tin rằng, những ưu điểm này của anh sẽ trở thành vũ khí sắc bén để bảo vệ mình trong tương lai.

– Ham muốn chinh phục của con gái

Một số chàng trai ước gặp các cô gái “hư” vì không cần phải chịu trách nhiệm. Trong khi đó, các cô gái lại hy vọng gặp được một chàng trai hư, người sẽ dạy cô ấy cách chịu trách nhiệm.

Trai hư có xu hướng không tuân theo các quy tắc trong một mối quan hệ. Thế nhưng, các cô gái lại mơ mộng mình có thể “thuần hoá” được các chàng trai hư, đó thực sự là một điều rất tuyệt.

Các cô gái sẽ nghĩ rằng, tôi phải xinh đẹp và thú vị lắm mới có thể để một chàng trai như vậy ngoan ngoãn ở bên cạnh mình. Và sự chung thuỷ của chàng trai này chính là phần thưởng mà tôi xứng đáng nhận được.

Thật không may, chàng trai hư này có thể không dễ dàng bị bạn chinh phục, điều này càng làm tăng ham muốn chinh phục của cô gái.

Trai hư vui nhưng sẽ khiến bạn tổn thương nhiều

Một số nguyên nhân trên có lẽ có thể giải thích tại sao con gái thích trai hư. Nhưng các cô gái à, bạn phải biết rằng mặc dù trai hư rất thú vị nhưng nếu bạn cố chấp đâm đầu yêu họ thì sẽ khổ đấy.

Hẹn hò với trai hư có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối và tổn thương. Ví dụ, tổn thương về mặt tinh thần, xung đột cá nhân do cáu kỉnh, rắc rối xã hội do tính phiêu lưu của trai hư, v.v.

Khi bạn muốn một thứ gì đó mà không thể hoặc không nên có, mong muốn của bạn về nó sẽ tăng lên gấp bội. Nhưng đó là lúc bạn phải cẩn thận, các chuyên gia cho rằng, trong hầu hết các trường hợp, những người đàn ông không muốn thay đổi sẽ không thay đổi. Ví dụ, những người đàn ông hay lăng nhăng cũng có nhiều khả năng không chung thủy trong các mối quan hệ nghiêm túc trong tương lai.

Nhiều cô gái hy vọng rằng, tình yêu tuyệt vời của mình có thể thay đổi nhưng đó chỉ là ảo tưởng của bản thân mà thôi. Cuối cùng, bạn sẽ thấy rằng bạn không những không thay đổi anh ấy mà còn học được rằng “mình không thể thay đổi anh ta trừ phi anh ta có muốn thay đổi hay không”.

Theo Phan Hằng (Nguoiduatin.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *